Dịch vụ Spa
Go to:
Home: www.dragonking.vn

Dịch vụ Spa

Các tác dụng thần kỳ của tinh dầu

1697

  Các Thiết bị và phụ kiện Spa là một phần giúp làm đẹp cho chị em phụ nữ thời nay. Có vô số các loại tinh dầu tự nhiên, như tinh dầu gừng, tinh dầu oải hương, tinh dầu cam, chanh, v.v. Mỗi một loại tinh dầu có đặc điểm, mùi thơm cũng như tác dụng riêng. 

Tuy nhiên, tất cả các loại tinh dầu đều có một điểm chung đó là làm thư giãn cơ thể, tăng cường vẻ đẹp cho  phụ nữ cũng như chữa được một số chứng bệnh

 

Tác dụng của tinh dầu

 

Mùi hương tinh dầu - bạn không thể nhìn thấy cũng không thể chạm vào chúng nhưng lại ẩn chứa những tác dụng to lớn đối với cơ thể chúng ta. Vì vậy không có gì là ngạc nhiên khi người ta sử dụng tinh dầu rất nhiều để chăm sóc sức khỏe con người.

Một số loại tinh dầu được coi là có tác dụng thư giãn cơ thể. Hoặc để làm tăng sự tập trung, thậm chí là giúp đem lại cảm hứng cũng như cảm giác hạnh phúc cho con người. Những lời đồn thổi này nghe hơi giống sự quảng cáo cho sản phẩm, nhưng chính xác thì mùi thơm của tinh dầu có tác động đến cảm xúc con người. Đó là do mũi là cơ quan cảm giác duy nhất có mối liên quan trực tiếp đến não.

Trong màng nhầy của mũi có các nơ ron khứu giác. Và mỗi nơ ron khứu giác lại có chứa những cơ quan cảm thụ nhận các phân tử mùi hương. Nhờ các thiết bị xông hơi đó mà mùi hương được truyền tới não. Hầu hết các thông tin được kết thúc ở phần hệ thống não viền. Đây chính là nơi mà các cảm xúc và ký ức được lưu giữ. Điều này lý giải tại sao một số mùi hương đặc biệt có thể gây ra những cảm xúc nhất định. Đó là một dạng đường tắt tới tiềm thức.

 

Tinh dầu cũng có thể được hấp thụ vào cơ thể bạn theo cách khác. Khi bạn bị cảm lạnh, có thể dùng các loại tinh dầu khuynh diệp và tinh dầu bạc hà thông qua việc ngửi hoặc mát xa. Chính là mùi hương của tinh dầu giúp bạn trở nên sảng khoái hơn. 

 

GS.TS. Elisabeth Stahl-Biskup, Dược sĩ trường Đại học Hamburg, Đức cho biết: Tinh dầu có thể được hấp thụ vào cơ thể thông qua một số cách. Ví dụ như ngửi, khi đó tinh dầu có thể ngấm vào mạch máu của bạn thông qua cơ quan hô hấp. Thứ hai là xoa tinh dầu lên da. Các phân tử tinh dầu ngấm vào máu bạn. Sau đó theo các nơ ron chúng có thể được đưa lên não. Tinh dầu oải hương được biết đến rất nhiều vì khả năng này. Tại đây, các loại tinh dầu bắt đầu có tác dụng giống như những loại thuốc khác.

 

Tác dụng của tinh dầu

 

Tác dụng của một số loại tinh dầu đã được nghiên cứu một cách khoa học. Lấy tinh dầu bạc hà làm ví dụ.

 

Bệnh viện Kiel ở phía Bắc nước Đức vừa thực hiện một nghiên cứu cho thấy tinh dầu có tác dụng trong việc giảm đau đầu do căng thẳng không kém gì chất giảm đau paracetamon. Các loại tinh dầu còn được sử dụng để chữa bệnh.

 

Anja Ahi vừa là y tá vừa là nhà trị liệu. Cô sử dụng dầu bạc hà trong những trường hợp khi sự can thiệp khác không có tác dụng. Ví dụ như trường hợp của bà Martina Schwarz bị gãy mắt cá chân cách đây 13 năm. Kể từ đó mỗi khi đi lại bà đều rất đau đớn.

 

Để đi lại được bình thường hoặc là bà ấy phải dùng thuốc, hoặc là phải gia cố lại các khớp xương nhưng biện pháp này cũng không đảm bảo sẽ thành công. Vì vậy, các bác sỹ đã thử dùng tinh dầu để giảm đau.

 

Tuy nhiên chữa trị bằng tinh dầu còn là một biện pháp khá mới mẻ so với những cách truyền thống. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào sử dụng tinh dầu cũng thành công. Tinh dầu có thể rất hiệu quả với những cơn đau kinh niên và một số bệnh về da nhất định. Và không phải tinh dầu thơm nào cũng vô hại, nhất là đối với trẻ nhỏ và những người hay bị dị ứng. Đặc biệt cần chú ý đến tinh dầu tổng hợp bởi tác dụng của chúng vẫn chưa được chứng minh.

 

 http://www.dragonking.vn

Lưu