Dich vụ của chúng tôi
Go to:
Home: www.dragonking.vn

Dich vụ của chúng tôi

Thiết kế hồ bơi thi đấu

31/12/2016
8605

Bơi lội là môn thể thao đang được quan tâm đầu tư nhiều trong thời gian gần đây, trong thời điểm mà các kình ngư của chúng ta đang làm mưa làm gió trên đấu trường quốc tế. Ngoài việc, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, phòng chóng nhiều bệnh tật thì bơi lội còn giúp trẻ tăng cường thể chất, chiều cao, đây còn là nơi vui chơi bổ ích cho các em và là nơi phát hiện những tài năng bơi lội của nước nhà. Chính vì những lý do đó, thiết kế hồ bơi thi đấu đang được nhiều khách hàng quan tâm.

 

thiết kế hồ bơi thi đấu

 

Những tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi thi đấu

 

Kích thước tiêu chuẩn

 

Chiều dài hồ bơi thi đấu là 50m, chiều rộng từ 21m – 25m. Nếu là các hồ bơi thi đấu quốc tế thì theo chuẩn là 50m x 25m, các làn đua phải rộng 2,5m, chiều sâu tối thiểu là 2m.

 

thiết kế hồ bơi thi đấu

 

Đối với hồ bơi có chiều dài quy đinh là 25m có thể cho phép sai số +0,03m, bớt 0,00m giữa hai đầu hồ ở tất cả các điểm trên mặt nước là 0,3m và dưới nước là 0,8m. Những kích thước này phải được kiểm tra bởi nhân viên trắc địa hoặc một viên chức khác có bằng cấp chuyên môn được liên đoàn thành viên ở quốc gia có hồ bơi chỉ định hoặc chấp nhận. Không được vượt quá sai số cho phép khi lắp các tấm bảng chạm tay.

 

thiết kế hồ bơi thi đấu

 

Đối với hồ bơi có chiều dài quy đinh 50m có thể cho phép thêm 0,03m, bớt 0,00m ở giữa hai đầu thành bể, ở tất cả mọi điểm trên mặt nước 0,3m và dưới mặt nước 0,8m.

 

Tiêu chuẩn trong chiếu sáng hồ bơi

 

Chiếu sáng qua cửa sổ các tường bao che: chiếu sáng qua mái, qua các lỗ lấy ánh sáng ở vị trí cao của nhà.

 

Chiếu sáng hỗn hợp (kết hợp chiếu sáng bên và chiếu sáng trên). Diện tích cửa lấy ánh sáng tự nhiên từ 1/6 đến 1/5 diện tích mặt nước.

 

Cần có biện pháp và thiết bị làm giảm chói hoặc không bị chói, lóa do ánh sáng trực tiếp hay phản chiếu khi có mặt trời chiếu sáng qua các ô cửa của hồ bơi trong nhà.

 

thiết kế hồ bơi thi đấu

 

Bục xuất phát: Phải kiên cố và không tạo lực bật. Độ cao của mặt bục cách  mặt nước có thể từ 0,5 đến 0,75m. Bề mặt của bục rộng ít nhất từ 0,5 x 0,5m và được phủ bằng vật liệu không trơn. Độ dóc tối đa không được quá 10 độ. Bục xuất phát phải được thiết kế sao cho các vận động viên thi đấu có thể tì tay vào bục ở phía trước và ở hai bên khi xuất phát. Các dóng nắm tay xuất phát bơi ngửa phải đặt trên mặt nước trong khoản từ 0,3 – 0,6m theo cả chiều dọc và chiều ngang.

 

thiết kế hồ bơi thi đấu

 

Vạch đường bơi: phải có màu thẫm tương phản với đáy hồ, nằm trên nền đáy hồ, giữa mỗi đường bơi. Chiều rộng tối thiểu 0,2m, tối đa 0,3m. Chiều dài 46m đối với hồ bơi 50m, 21m đối với hồ bơi 25m. Ở mỗi đầu vạch đường bơi các thành hồ 2m có đường kẻ ngang dài 1m có cùng chiều rộng như vạch đường bơi. Vạch tín hiệu phải được kẻ ở trên tường 2 đầu hồ, hoặc trên các tấm bẳng chạm tay.

 

thiết kế hồ bơi thi đấu

 

Yêu cầu về số giờ lọc nước của hệ thống lọc nước tuàn hoàn

 

Đối với hồ bơi 50m cần lọc tối thiểu là 4h đối với hồ ngoài trời. Loại hồ bơi 25m cần lọc tối thiểu 2,5m đối với hồ bơi ngoài trời. Chất lượng nước được lọc sau 1 chu kỳ phải đạt 75%.

 

thiết kế hồ bơi thi đấu

 

Thiết kế phong máy móc - thiết bị

 

Là khu vực quan trọng và đặc biệt nên được lắp hệ thống kiểm tra thường xuyên với trang thiết bị hiện đại và thu lại tất cả các cuộc kiểm tra.

 

Nơi chứa chất hóa học phải được đưa và trong thiết kế.

 

Kích thước và lối vào phòng máy móc – thiết bị.

 

Hệ thống thoát nước cho việc lắp vòi phía dưới và làm sạch.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hồ bơi phù hợp nhất với ngôi nhà và nhu cầu sử dụng của bạn.

 

****Thông tin liên hệ****

 

Công ty cổ phần Hoàng Long Mê Kông

Địa chỉ : Số 2 Lê Văn Kiệt, Phường 6 ,Tp Tân An, Long An

Tel : 0726.570379 , 0723.526309

Fax : 0723.526309

Gmail : o3pool@gmail.com , hoboiozone@gmail.com

Wedsite : www.dragonking.vn

Hotline : 096 254 17 17 Mr Chiến