Tổng quan về Fitness
Go to:
Home: www.dragonking.vn

Tổng quan về Fitness

Tổng quan về Fitness: Luôn ở trạng thái chủ động

13/12/2014
1013

   Fitness

http://webykhoa.vn/sites/default/files/styles/large_640x360/public/field/image/fitness_la_gi.jpg?itok=AhvD2HKk

Fitness là gì?

Fitness nghĩa là có khả năng để thực hiện các hoạt động thể chất. Nó cũng có nghĩa là có đủ năng lượng và sức khoẻ ở mức tốt nhất. Trở nên khoẻ khoắn hơn, dù chỉ là một chút, cũng có thể cải thiện được sức khoẻ của bạn.

Bạn không cần phải là một vận động viên để có thể trở nên cường tráng. Nửa tiếng đi bộ nhanh mỗi ngày cũng có thể giúp bạn đạt đến một mức tốt của fitness. Và nếu điều này gây khó dễ cho bạn, bạn có thể tập luyện đến một mức fitness nào đó có thể giúp bạn cảm thấy khoẻ hơn và có nhiều năng lượng hơn.

Các ích lợi của Fitness?

Fitness giúp bạn cảm thấy khoẻ hơn và có nhiều năng lượng hơn để làm việc cũng như giải trí. Bạn sẽ cảm thấy bản thân làm được nhiều thứ hơn như chơi đùa với lũ trẻ, làm vườn, nhảy, hay đạp xe. Những đứa trẻ hay thanh thiếu niên có thể trạng tốt cũng có nhiều năng lượng và học tốt hơn.

Nếu bạn giữ cho bản thân ở trạng thái năng động và khoẻ mạnh, bạn sẽ có thể đốt cháy nhiều calories hơn, ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Việc ở trạng thái khoẻ mạnh có thể giúp bạn làm nhiều hoạt động vật lý hơn. Và nó cũng giúp bạn tập luyện thể dục thể thao siêng năng hơn mà không cần phải vận động nhiều. Nó cũng giúp bạn quản lý cân nặng của bản thân.

Tăng cường thể trạng là một việc rất tốt cho tim mạch, phổi, xương, cơ bắp, và các khớp. Nó cũng giúp bạn giảm thiểu nguy cơ đột qụy, suy tim, tiểu đường, huyết áp cao, và một số bệnh ung thư.

Nếu bạn đã mắc phải một trong số các bệnh trên, việc giữ thể trạng khoẻ mạnh có thể giúp bạn điều tiết những vấn đề về sức khoẻ và cảm thấy khá hơn.

Giữ cho cơ thể khoẻ mạnh hơn cũng giúp bạn ngủ ngon hơn, tiết chế stress tốt hơn, và đầu óc luôn được nhạy bén.

Bạn cần phải tập luyện thể chất bao nhiêu để đạt được một thể trạng tốt?

Các chuyên gia cho biết mục tiêu của bạn nên là một, hoặc kết hợp, trong số những hoạt động sau:

·         Thực hiện một số các động tác aerobic ở cường độ vừa phải, như đi bộ nhanh, trong khoảng 2 tiếng rưỡi mỗi tuần. Việc tập luyện bao nhiêu ngày trong tuần là tuỳ bạn, nhưng tốt nhất là có ít nhất 3 ngày tập luyện mỗi tuần. Hãy tập với cường độ cao hơn trong ít nhất 10 phút mỗi lần. Ví dụ, bạn có thể:

o    Đi bộ 10 phút 3 lần mỗi ngày. Làm điều này 5 ngày một tuần.

o    Đi bộ 30 phút 3 ngày một tuần. 4 ngày còn lại đi bộ 15 phút.

o    Đi bộ 45 phút mỗi ngày.

·         Hoặc có thể tham gia các hoạt động mạnh hơn, như chạy bộ, trong ít nhất 1 tiếng 25 phút mỗi tuần. Hoạt động này sẽ giúp bạn hít thở nhiều hơn và có nhịp tim đập nhanh hơn so với khi bạn đang nghỉ ngơi. Bạn có thể kéo dài đến 75 phút nếu bạn muốn. Việc tập luyện ít nhất 3 ngày một tuần với ít nhất 10 phút một lần sẽ tốt hơn. Ví dụ, bạn có thể:

o    Chạy 25 phút 3 lần 1 tuần

o    Chạy 15 phút 5 lần 1 tuần

Sau đây là một cách đơn giản để biết được việc tập luyện của bạn có vừa đủ không: Bạn sẽ ở mức luyện tập vừa đủ nếu bạn có thể nói chứ không thể hát nổi trong lúc luyện tập. Nếu bạn không thể nói nổi, bạn đang tập luyện quá sức.

Những đứa trẻ ở mẫu giáo cũng cần phải hoạt động. Hãy khuyến khích trẻ nhỏ từ 6 đến 17 tuổi tập luyện ở mức vừa đủ cho đến hoạt động mạnh hơn ít nhất 1 giờ mỗi ngày.